15 phút nhạc thính phòng cho bà bầu – mẹ khoẻ con ngoan

Nhạc thính phòng được đánh giá là dòng nhạc của sự uyên bác. Nhạc thính phòng cho bà bầu vừa có lợi cho sức khoẻ của mẹ, vừa giúp cho thai nhi thông minh và tăng khả năng cảm thụ nghệ thuật ngay từ trong bụng mẹ.


Nhạc thính phòng (Chamber Music) là loại nhạc được trình diễn trong một không gian nhỏ như một phòng hoà nhạc, trong phạm vi gia đình.

Nhạc thính phòng cho bà bầu có khả năng kì diệu trong việc biểu hiện những cảm xúc trữ tình với tất cả các mặt nhạy cảm và tinh tế nhất của tâm hồn con người.

Một số mẹ bầu tâm sự với iMomy rằng nghe nhạc thính phòng cho bà bầu đối với họ quả là một thử thách bởi đó không phải là loại nhạc dành cho số đông. Những người có thể thưởng thức được âm nhạc thính phòng thường là những người nghiên cứu và có kiến thức nhất định về âm nhạc.

Đọc thêm: Nhạc cho bà bầu

Tuy nhiên, các mẹ hãy cố gắng một chút, mỗi ngày nghe khoảng 15-20 phút loại âm nhạc này bởi nó cực kì tốt cho cả mẹ và thai nhi trong bụng. Hãy cùng tìm hiểu!

6 tác dụng tuyệt vời của nhạc thính phòng cho bà bầu

1. Giúp mẹ bầu giàu cảm xúc hơn

Mang bầu là một hành trình của những cảm xúc. Đôi khi mẹ bầu có thể vui buồn lẫn lộn và khó để bày tỏ những cảm xúc bất chợt của mình. Nghe một chút nhạc thính phòng sẽ giúp bạn nhẹ nhõm tâm trạng hơn và dễ chia sẻ cảm xúc với người thân.

nhạc thính phòng cho bà bầu

2. Giảm các cơn đau

Khi mang bầu thì có thể nói là các mẹ sẽ bị đau đủ thứ, nào là đau lưng, đau bụng, chuột rút, phù chân tay… Một nghiên cứu từ năm 2006 cho thấy âm nhạc thính phòng có thể làm giảm đau thể xác ở bệnh nhân. Khi nghe nhạc các mẹ cảm giác như được vỗ về, ít đau hơn. Đặc biệt còn giúp mẹ bầu tránh được chứng trầm cảm.

3. Giảm lo lắng và căng thẳng

Thật kì diệu, nhạc thính phòng cho bà bầu làm giảm căng thẳng ở phụ nữ mang thai bằng cách hạ thấp mức cortisol trong cơ thể của họ. Một nghiên cứu trên những phụ nữ mang thai duy trì nghe nhạc thính phòng cổ điển trong một tuần và kết quả là họ giảm hẳn những căng thẳng và lo lắng. Nghe nhạc cổ điển trước khi phẫu thuật, trước lúc sinh con cũng giúp mẹ bầu được trấn an và giảm lo lắng hơn rất nhiều.

4. Giảm tình trạng cao huyết áp

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý học Sức khỏe cho thấy những người được nghe nhạc cổ điển thính phòng sẽ có mức huyết áp thấp hơn đáng kể so với những người không nghe nhạc. Các nhà nghiên cứu tin rằng nghe nhạc có thể giúp tim bạn hồi phục sau căng thẳng, giảm huyết áp.

5. Thư giãn cả về thể chất lẫn tinh thần

Không nhất thiết phải vác bụng bầu to vượt mặt tới những spa đắt tiền để được nghỉ ngơi thư giãn đâu mẹ bầu ạ. Chỉ cần một căn phòng yên tĩnh và những bản nhạc thính phòng cũng đủ để các mẹ cực kì thoải mái và thư giãn.

Khi tiếp xúc với âm nhạc thính phòng cho bà bầu, các mẹ sẽ bị giảm hoạt động não, giảm nhịp tim, điều này giúp các mẹ cảm thấy thư giãn đáng kể.

6. Chữa chứng mất ngủ

Khó ngủ, mất ngủ là hiện tượng nhiều bà bầu gặp phải trong thai kì. Nghe nhạc thính phòng là cách tốt nhất để cải thiện chất lượng giấc ngủ của mẹ bởi nhịp điệu đều đặn, âm vực thấp và giai điệu yên tĩnh.

Từng này tác dụng đã đủ để thuyết phục các mẹ nghe nhạc thính phòng cho bà bầu thường xuyên chưa? Các mẹ cũng có thể kết hợp nghe thêm nhạc không lời hoặc những loại nhạc khác mà mình yêu thích nữa nhé.

Hãy tận hưởng những phút giây yên bình và thư thái cùng với con yêu đang lớn lên mỗi ngày trong bụng nhé các mẹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here