Các mẹ ơi, vui vẻ chính là phương pháp thai giáo tốt nhất đấy!

Chỉ cần cơ thể và tâm lý của thai nhi phát triển thuận theo quy luật tự nhiên, những vấn đề xung quanh như môi trường sống tốt, sức khoẻ của bố mẹ tốt, hoàn cảnh sống thoải mái, thích hợp, tinh thần mẹ vui vẻ hạnh phúc… thì đều có thể khiến cho các cơ quan cảm giác của thai nhi nhận được sự kích thích tốt đẹp, nó là nền tảng để xây dựng nên trí thông minh và tính cách dễ chịu của trẻ sau này.

Một bản nhạc thai giáo hay sẽ kích thích dây thần kinh thính giác của mẹ, dẫn đến lớp vỏ đại não hưng phấn, thay đổi sự giải phóng các hormon của vùng dưới đồi, khiến cho cơ thể mẹ tiết ra một số nội tiết tố có lợi cho sức khoẻ, chẳng hạn như các chất enzym, axit acetic, choline… tăng khả năng điều tiết lưu lượng máu, có tác dụng điều tiết sự hưng phấn của các tế bào thần kinh, từ đó khiến cho tâm trạng của mẹ được thoải mái, nhẹ nhàng, thư giãn, vui vẻ, hơn nữa còn giúp duy trì trang thái đó lâu dài.

Đọc thêm: Thai giáo là gì

Các mẹ hãy cố gắng giữ cho tinh thần và tâm trạng luôn vui vẻ nhẹ nhàng trong quá trình mang thai để em bé cũng cảm nhận được niềm vui từ mẹ.

Ngoài ra, còn có thể cải thiện tình hình cung cấp máu cho nhau thai, khiến cho những thành phần máu có lợi được cung cấp nhiều hơn, quá trình phát triển của thai nhi nhờ đó mà được thuận lợi hơn.

Thời kỳ mang thai, nếu như tâm trạng của mẹ vui vẻ, trẻ sau khi sinh sẽ có một khả năng về trực giác, sức tưởng tượng, cảm giác về không gian và sức sáng tạo tương đối tốt. Trên các phương diện tình cảm, cá tính, trí tuệ và năng lực… trẻ cũng phát triển tương đối toàn diện.

Trong thời gian mang thai, khi nghe nhạc, mẹ cũng có thể miêu tả lại những cảm nhận của mình về âm nhạc cho thai nhi nghe, để thai nhi hiểu và cảm nhận được thế giới này tươi đẹp và rực rỡ đến nhường nào. Tận hưởng nghệ thuật âm nhạc thai giáo là một việc làm vô cùng lành mạnh, có ích cho cả hai mẹ con.

Các mẹ hãy tưởng tượng xem, cùng với giai điệu mượt mà, dịu dàng và du dương mà mẹ đang nghe, thì em bé trong bụng cũng nở một nụ cười, điều này khiến ai cũng phải xúc động và cảm thấy vô cùng thoải mái, dễ chịu. Sự tương tác cảm xúc giữa mẹ và thai nhi đã biểu hiện một tình mẫu tử bao la, êm ái, tưới lên đó một suối nguồn yêu thương cho mầm non mới nhú, điều này thực là kì diệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here