Nhạc cho bà bầu tháng thứ 7-8-9

Vậy là thai kì của 2 mẹ con sắp kết thúc rồi. Nhạc cho bà bầu tháng thứ 7-8-9 sẽ cần có một vài sự bổ sung về thể loại sao cho phù hợp với sự phát triển giác quan của thai nhi.

Nhạc cho bà bầu tháng thứ 7-8-9


3 tháng cuối của thai kì còn gọi là tam cá nguyệt thứ 3 của thai kỳ được tính từ tuần 29 đến tuần 40. Ở giai đoạn này, thai nhi phát triển mạnh mẽ, các giác quan của bé cũng dần hoàn thiện qua mỗi tuần thai.

Con đã biết lắng nghe, biết phân biệt giọng nói của bố và mẹ, và con có khả năng ghi nhớ bài hát rồi. Thai nhi cũng có thể phân biệt được tiếng việt và ngôn ngữ nước ngoài, vậy nên mẹ có thể tạo tiền đề cho việc học nói và học ngoại ngữ của con ngay từ lúc này bằng cách:

  • Vừa nghe nhạc vừa nói chuyện với con
  • Tự hát cho con nghe
  • Bổ sung vào list nhạc hàng ngày những bài hát tiếng nước ngoài mà phổ biến nhất là tiếng Anh

Mẹ bầu có thể nghe thêm:

Thay đổi về thể chất và cảm xúc của bà bầu tháng thứ 7-8-9

bà bầu tháng thứ 7-8-9 (tuần thứ 29-40)

Cơ thể của bà bầu vào 3 tháng cuối thai kì này có thể nói là thay đổi đến chóng mặt.

Bụng ngày một to: Cùng với cân nặng của con thì bụng của mẹ cũng ngày một to hơn. Cùng với đó là những cơn chuột rút hoặc đau nhói.

Mệt mỏi: Mẹ bầu sẽ ngày càng mệt mỏi nhiều hơn bởi áp lực thai lớn, cơ thể nặng nề, hoạt động khó khăn. Mẹ nhớ ăn uống tốt, chia làm nhiều bữa nhỏ và chế độ ăn đảm bảo dinh dưỡng cho 2 mẹ con.

Chứng ợ nóng: Trong vài tuần cuối của thai kì, tử cung to lên đẩy dạ dày lên cao gây chứng ợ nóng thường gặp ở các bà bầu.

Rạn da: Bụng và đùi của bà bầu xuất hiện ngày một nhiều những vết rạn. Mẹ hãy lưu ý giữ ẩm cho da và bôi kem chống rạn để giảm thiểu tình trạng này.

Đau lưng: Một loại hormone thai kì sẽ làm lỏng các khớp của bạn và bụng bầu đang phát triển ngày một lớn sẽ kéo trọng tâm của bạn về phía trước. Mẹ bầu sẽ thường bị đau lưng.

Thiếu kiểm soát bàng quang: Bà bầu có thể phải dậy 1-2 lần mỗi đêm để đi tiểu, hoặc đôi khi hắt hơi mạnh cũng khiến mẹ bầu muốn đi tiểu. Đó là do bụng bầu lớn chèn ép lên xương chậu.

Ngực rò sữa: Sữa non sẽ xuất hiện, đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể mẹ đang chuẩn bị sẵng sàng cho việc nuôi con.

Thật nhiều áp lực đối với bà bầu phải không? Các mẹ hãy cố lên nhé, chỉ ít ngày nữa thôi khi con yêu chào đời mọi mệt mỏi sẽ tan biến hết khi mẹ được nhìn thấy khuôn mặt đáng yêu của bé cưng. Chúc các mẹ bầu của iMomy “Mẹ tròn con vuông” nhé!

1 COMMENT

  1. Mẹ mong gái yêu của mẹ khỏe manh 2 mẹ con minh đã đồng hành cùng nhau 36w zui . Còn 1th nữa gđ nhỏ của mk lại đón chào thành viên mới bố mẹ và a của con mong con từng ngày ❤️con

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here