Nhạc Phật cho bà bầu giúp bé sinh ra phước đức khoẻ mạnh

Muốn thai nhi phát triển nhân cách tích cực từ – bi – hỷ – xả, mỗi ngày mẹ nên nghe 15-20 phút nhạc Phật cho bà bầu. Khi nghe nhạc Phật giáo, người mẹ có tâm trạng thư thái tự tại, qua đó mà hồi hướng cho con, con sinh ra sẽ khoẻ mạnh và sống có đạo nghĩa.


nhạc phật giáo cho bà bầu mp3

Các mẹ bầu có đồng ý với iMomy rằng, thời gian mang thai chính là quãng thời gian mà tâm trạng và tinh thần của chúng ta có rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau không? Rất nhiều mẹ bầu vì nhiều lý do còn mắc phải căn bệnh trầm cảm trước và sau sinh.

Tìm đến với Phật, mỗi ngày chọn ra một khoảng thời gian rảnh rỗi nhất, chọn một không gian yên tĩnh nhất để nghe nhạc Phật giáo chính là cách hiệu quả để hoá giải những căng thẳng và mệt mỏi của mẹ bầu.

Nghe thêm: Nhạc cho bà bầu – Top nhạc hay nhất cho bà bầu và thai nhi

Tác dụng của nhạc Phật giáo cho bà bầu

Hoá giải tâm trạng mẹ bầu

Ngay chính bản thân các bà bầu đôi lúc cũng không thể hiểu và kiểm soát được cảm xúc của mình trong thai kì. Các mẹ sẽ rất dễ bị xúc động, hay buồn phiền hoặc cáu gắt vô cớ, tâm trạng dễ đi xuống.

Giai điệu du dương thanh tịnh của nhạc thiền Phật giáo sẽ giúp những lo âu phiền muộn của bạn tan biến đi, tâm hồn dường như được gột rửa. Đây cũng chính là một cách thai giáo cảm xúc rất tốt cho thai nhi, vì những cảm xúc tốt đẹp của mẹ khi nghe nhạc Phật sẽ truyền đến con, giúp bé hình thành nhân cách tốt đẹp hướng Phật.

Hình thành nhân cách tốt đẹp cho con

Việc nghe nhạc Phật cho bà bầu mỗi ngày của mẹ đã tạo ra một không gian Phật giáo cho đứa con trong bụng. Mẹ khởi tâm động niệm thiện, thanh tịnh thì thai nhi sẽ nhận được rất nhiều lợi lạc.

Khi đến với Phật, nghe nhạc phật thai nhi dường như đã được dạy 4 tâm lượng TỪ-BI-HỶ-XẢ.

Theo thuvienhoasen.org, Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị.

Mở rộng bốn tâm lượng TỪ-BI-HỶ-XẢ, giúp con chào đời sẽ là một đứa trẻ lương thiện, trở nên tốt đẹp, hoàn thiện, là lối sống của bậc thánh.

Thai giáo bằng ngôn ngữ và mĩ học cho con

Mẹ bầu nghe nhạc Phật có thể kết hợp với tụng kinh niệm Phật. Chí tâm, chí thành niệm Phật và cầu nguyện cho thai nhi khỏe mạnh là những điều vô cùng lợi lạc cho con.

Khi nghe nhạc, mẹ bầu cũng nên tưởng tượng tới những viễn cảnh tươi đẹp để thai giáo mĩ học cho thai nhi. Giai điệu du dương của nhạc Phật sẽ dẫn 2 mẹ con tới hình ảnh cao đẹp trang nghiêm của Đức Phật, dẫn đường cho con đến cái đẹp từ tâm và những tác động tốt đẹp tới trẻ sau này.

Cuối cùng, iMomy khuyên các mẹ nên nghe Nhạc Phật cho bà bầu hàng ngày, chọn nơi yên tĩnh, mở nhạc với âm lượng vừa phải, có thể kết hợp thiền hành để mẹ và bé thực sự được thư giãn và khoẻ mạnh. Chúc các mẹ và các bé một thai kì hạnh phúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here