Âm nhạc và 4 tác dụng tuyệt vời đối với thai nhi

Âm nhạc có khả năng chữa bệnh, xoa dịu cảm xúc, giảm stress, cải thiện tâm trạng và giúp cơ thể chúng ta được thư giãn. Chính bởi vậy, phụ nữ mang thai nên nghe nhạc mỗi ngày để cân bằng cuộc sống và xua tan đi những mệt mỏi mà bất cứ bà bầu nào cũng phải đối mặt trong suốt thai kỳ.

Nhưng nếu bạn không phải là người thích nghe nhạc thì sao? Bạn cũng sẽ thay đổi quan niệm nếu bạn biết được rằng việc này không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt cho cả em bé trong bụng.

Các nhà khoa học trên thế giới đã thực hiện nhiều nghiên cứu khác nhau đối với phụ nữ mang bầu để tìm hiểu tác dụng của âm nhạc đối với thai nhi. Theo kết quả, những đứa trẻ chưa sinh được nghe nhạc cho thai nhi khi còn trong bụng mẹ đã cho thấy sự cải thiện đáng kể về sự phát triển toàn diện về tinh thần, nhận thức, hành vi, cảm giác, tâm lý và cảm xúc so với những trẻ không hoặc ít được tiếp xúc với âm nhạc khi vẫn còn trong bụng mẹ.

4 tác dụng tuyệt vời của âm nhạc đối với thai nhi

Cải thiện phản xạ của thai nhi

Khi bà bầu nghe nhạc, thai nhi trong bụng cũng nghe thấy âm thanh và sự rung động, từ đó bé bắt đầu hình thành những phản ứng tương tự. Bé thậm chí còn cố gắng di chuyển đồng bộ với nhịp điệu của âm nhạc. Từ đó phản xạ và phản ứng của bé sẽ được luyện tập và cải thiện ngay từ khi còn nằm trong túi ối.

4 tác dụng của âm nhạc cho thai nhi

Cải thiện thính giác của bé

Khi mẹ nghe nhạc bằng tai nghe sẽ giúp tăng sự tập trung, cảm giác về thính giác cho bé. Tất nhiên em bé lúc này chưa thể hiểu được âm nhạc là gì, mà bé chỉ cảm nhận được những rung động của sóng âm thanh. Tuy nhiên bé vẫn sẽ cố gắng tập trung và khi bé làm vậy sẽ kích thích tinh thần và phát triển thính giác rất tốt.

Giúp bé thư giãn cả trước và sau khi ra đời

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thai nhi có thể nhớ được âm nhạc và những âm thanh mà bé đã được nghe khi nằm trong túi ối. Nếu mẹ bầu thường xuyên nghe một bản nhạc êm dịu du dương nào đó khi mang thai thì rất có khả năng em bé của bạn sẽ nhớ được giai điệu đó ngay cả sau khi sinh. Điều đó có nghĩa là mẹ có thể định hướng và sử dụng một loại âm nhạc nào đó để trấn an, xoa dịu con, em bé nhận ra giai điệu quen thuộc sẽ cảm thấy thư giãn hơn trước sự lạ lẫm của thế giới bên ngoài bụng mẹ.

Hình thành tính cách của bé

Loại âm nhạc bà bầu nghe có thể ảnh hưởng tới tính cách chung của đứa con. Nếu mẹ thường xuyên nghe những âm thanh êm dịu và âm nhạc nhẹ nhàng, bé có thể phát triển tính cách điềm tĩnh. Mặt khác, nếu mẹ hay nghe nhạc quá to hoặc chói tai, em bé có thể sẽ bị kích động hoặc hay lo lắng bồn chồn. Các mẹ hãy cân nhắc để làm điều tốt nhất cho con nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here