Nhạc cho bà bầu tháng thứ 9

Bao ngày mẹ ngóng, bao ngày mẹ trông… những lời hát này quả là thích hợp để làm nhạc cho bà bầu tháng thứ 9, khi mà thời điểm được gặp con yêu đã gần kề.

Thai nhi 9 tháng

9 tháng nằm trong bụng ấm áp của mẹ, lúc này đầu của con sẽ hạ thấp xuống xương chậu của mẹ để sẵn sàng chào đời. Bé vẫn tiếp tục tăng cân cho đến khi được sinh ra, chủ yếu là tích tụ mỡ quanh khuỷu tay, đầu gối và vai.

Nếu thời điểm này mà thai nhi vẫn đang ở ngôi mông thì các bác sĩ có thể sẽ cố gắng xoay con lại hoặc mẹ bầu có thể được đề nghị sinh mổ.

Nghe thêm: Nhạc cho bà bầu và thai nhi

Bà bầu 9 tháng

Lúc này bà bầu nào cũng sẽ cảm nhận rõ rệt sự nặng nề, mệt mỏi và đôi lúc là thiếu kiên nhẫn. Nhiều mẹ bầu cảm thấy bồn chồn khi ngồi hoặc nằm vì không thể nào thoải mái được khi mà bụng bầu gần như đã to hết cỡ rồi.

Một điều tích cực là khi em bé chúc xuống xương chậu của bạn, điều này sẽ giảm áp lực lên phổi, khiến mẹ dễ thở hơn một chút (thay vào đó mẹ sẽ phải đi tiểu nhiều hơn).

Nếu cảm thấy bị chuột rút hoặc co thắt ở giai đoạn cuối thai kì, hãy nhớ rằng có một sự khác biệt giữa các cơn co thắt thực hành và các cơn co thắt thực tế, vì vậy hãy ghi lại các khoảng thời gian giữa các cơn co thắt.

Nếu thấy bất cứ dấu hiệu chuyển dạ nào, hãy báo ngay cho người thân để thăm khám kịp thời mẹ nhé.

Từ sau 40 tuần trở đi mà mẹ bầu vẫn chưa sinh em bé, các bác sĩ sẽ theo dõi 2 mẹ con một cách chặt chẽ hơn trong tuần thứ 41 và 42.

Khoảng thời gian này, bản năng “làm tổ” của các mẹ có thể sẽ lên cao. Nhiều mẹ sẽ rất thích dành thời gian rảnh để sắp xếp lại nhà cửa, các đồ dùng, chuẩn bị các loại quần áo cho bé sơ sinh, thảo luận với người thân xem nên đặt tên cho bé là gì…

Các bà bầu cũng nên tranh thủ ngủ và ngủ càng nhiều càng tốt để thư giãn và phục hồi năng lượng. Trước khi ngủ mẹ có thể nghe list nhạc cho bà bầu tháng thứ 9 và tận hưởng những ngày “baby-free” cuối cùng của mình nhé.

iMomy chúc các bạn “Mẹ tròn Con vuông”!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here