Nhạc cho thai nhi thông minh mp3

Một trong những tác dụng của âm nhạc đối với thai nhi đó là giúp bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Các mẹ luôn mong muốn con thông minh khoẻ mạnh phải không, vậy hãy cho thai nhi nghe list nhạc dưới đây thường xuyên nhé.


Thực ra “thông minh” là một cách nói dễ hiểu. Tác dụng của âm nhạc đối với thai nhi thực chất là kích thích các tế bào não của bé phát triển. Các mẹ có thể tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết này.

Quay lại với chủ đề nhạc cho thai nhi thông minh, trên thế giới và cả ở Việt Nam, rất nhiều các bố các mẹ đã nghe nói tới tác dụng của nhạc cổ điển – mà tiêu biểu là nhạc của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart – với tác dụng mang lại trí thông minh cho thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Tại sao lại như vậy? 

Có rất nhiều các chuyên gia nước ngoài đã từng nghiên cứu về “hiệu ứng Mozart” – một hiệu ứng được cho là có thể giúp cho thai nhi tăng chỉ số IQ khi nghe nhạc của ông.

Ở đất nước Slovakia xa xôi, rất nhiều ông bố bà mẹ tin tưởng tìm tới một bệnh viện tư nhân tên là Kosice vì ở đây các y bác sĩ có một liệu pháp đặc biệt dành cho thai nhi, đó là cho các bạn ấy nghe những bản nhạc giao hưởng cổ điển của Mozart.

Nhà tâm lý học Pháp Alfred Tomatis cũng đã thử dùng âm nhạc để chữa một số bệnh từ rối loạn gien đến bệnh tự kỷ.

Theo báo Người Lao Động, một cuộc khảo sát thực hiện bởi trường Đại học London được tiến hành trên 8.000 trẻ trong độ tuổi từ 10-11 tuổi. Kết quả là nhóm các bạn nghe nhạc Mozart có kết quả kiểm tra trí thông minh cao hơn các bạn ở nhóm nghe nhạc Pop và nhóm nghe đọc truyện.

Tuy chưa có một kết quả nào chứng minh được một cách rõ ràng xem điều này có thực sự chính xác 100% hay không, nhưng các nhà khoa học chắc chắn một điều đó là ÂM NHẠC mang lại chỉ toàn điều tốt lành cho trẻ nhỏ.

Vậy nên các bố các mẹ hãy nhớ cho thai nhi nghe nhạc thường xuyên trong suốt thai kì, để hai mẹ con được đắm chìm trong thế giới của những nốt nhạc khi thì thánh thót, lúc lại du dương thảnh thơi, để thai nhi được thoả sức bơi lội và phát triển trí tuệ ngay trong tử cung ấm áp của mẹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here