Nhạc cổ điển: Lựa chọn số 1 cho thai giáo âm nhạc

Bạn đang muốn áp dụng thai giáo bằng âm nhạc cho bé yêu trong bụng nhưng chưa biết lựa chọn loại nhạc nào cho con? iMomy xin đưa ra một gợi ý tuyệt vời cho các mẹ bầu đó là nhạc cổ điển phương Tây. Hãy đọc bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn những tác động tuyệt vời của thể loại nhạc thai giáo này tới thai nhi nhé.

Tại sao lại là nhạc cổ điển? Đó là vì đã có khá nhiều chuyên gia cho rằng thể loại nhạc này có một tác dụng tích cực đối với sự phát triển về trí não không chỉ của thai nhi còn nằm trong bụng mẹ mà còn đối với cả những em bé sơ sinh hoặc lớn hơn. Những tác động đó bao gồm:

Giúp phát triển khả năng ngôn ngữ của bé yêu

Việc các bé được mẹ cho nghe thường xuyên những loại nhạc êm dịu như nhạc cổ điển sẽ rất hữu ích cho sự phát triển ngôn ngữ của bé. Việc nghe nhạc thường xuyên chính là đang luyện tập cho bé khả năng ghi nhớ giai điệu của âm nhạc, giúp phát triển bộ nhớ của não trẻ. Bộ nhớ của não có liên quan mất thiết tới việc cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của thai nhi khi chào đời đấy các mẹ nhé. Tất nhiên không thể thần kỳ tới mức bé vừa ra đời là đã biết nói biết hát luôn đâu ạ, nhưng những em bé được nghe nhạc cổ điển từ trong bụng mẹ sẽ có thiên hướng biết nói sớm, hoặc nói được nhiều từ, nói được nhiều câu dài hơn so với các bạn cùng trang lứa.

nhạc cổ điển lựa chọn số 1 cho thai giáo
Nhạc cổ điển có những tác động tích cực đối với sự phát triển về trí não của trẻ.

Tác động đến sức khoẻ của bé một cách tích cực

Nhạc cổ điển vốn là một loại nhạc có âm điệu rất du dương và êm dịu. Các mẹ bầu hãy thử ngồi tĩnh lặng và lắng nghe một bản nhạc cổ điển, có phải cơ thể cảm giác như được thả lỏng và vô cùng thư thái phải không? Thai nhi trong bụng cũng sẽ cảm thấy y như mẹ vậy, bé dường như được xoa dịu rất nhiều khi nghe nhạc. Một em bé luôn cảm nhận được sự bình yên và hạnh phúc thì chắc chắc sẽ rất tốt cho việc tăng trưởng và phát triển thể chất của bé, từ đó mà sức khoẻ tổng thể của bé cũng được cải thiện rất nhiều nhờ nghe nhạc cổ điển.

Cải thiện sức khoẻ tinh thần của thai nhi

Sức khoẻ về thể chất và tinh thần luôn đi đôi với nhau. Bé cần nguồn dinh dưỡng hợp lý để duy trì sức khoẻ về mặt thể chất, cái đó mẹ bầu nào cũng biết và rất chú trọng tới dinh dưỡng trong suốt thai kỳ. Vậy còn sức khoẻ tinh thần thì sao? Việc nuôi dưỡng một tinh thần khoẻ cho bé ngay từ khi còn nằm trong túi ối là một việc cũng rất quan trọng đấy các mẹ ạ. Để làm được điều này thì trước tiên mẹ phải luôn khoẻ về tinh thần đã. Tiếp đó, mẹ có thể cho bé nghe nhạc cổ điển mỗi ngày, đây là thứ âm nhạc có tác dụng kỳ diệu trong việc giúp bé cưng cảm thấy hạnh phúc và bình tĩnh. Khi nghe nhạc, một loại hoóc môn tên là endorphin sẽ được tiết ra và giúp não của bé được thư giãn, từ đó cải thiện sức khoẻ tinh thần cho bé mỗi ngày.

Cuối cùng, iMomy xin gửi tới các mẹ danh sách 10 bản nhạc thai giáo cổ điển phổ biến nhất để các mẹ thoái mái lựa chọn cho bé yêu, chúc mẹ và bé sẽ có những phút giây nghe nhạc thật thư giãn và hữu ích.

  1. Air from Orchestral Suite No.3  by Johann Sebastian Bach
  2. Trio for Violin, Horn and Piano by Johannes Brahms
  3. Clarinet Quintet in B Minor by Johannes Brahms
  4. String Quartets Op. 18 by Ludwig van Beethoven
  5. Piano Trios by Wolfgang Amadeus Mozart
  6. Haydn String Quartets by Wolfgang Amadeus Mozart
  7. Concerto for Flute and Harp by Wolfgang Amadeus Mozart
  8. String Quartets Op. 33 by Joseph Haydn
  9. Suites for Solo Cello by Johann Sebastian Bach
  10. Goldberg Variations by Johann Sebastian Bach

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here