TOP 3 bản nhạc Mozart cho bé thông minh

Nhạc Mozart cho bé thông minh dường như là một từ khoá tìm kiếm khá phổ biến của các mẹ bầu khi lựa chọn nhạc thai giáo cho con. iMomy xin giới thiệu tới các mẹ TOP 3 bản nhạc hay nhất của Mozart các mẹ nhất định phải chọn khi áp dụng thai giáo âm nhạc cho con.

Đọc thêm: Nhạc thai giáo và điều kì diệu của thai giáo bằng âm nhạc

Tại sao lại là nhạc Mozart?

Wolfgang Amadeus Mozart được mệnh danh là một “Thần đồng âm nhạc”. Những bản giao hưởng mà ông soạn nên được coi là kinh điển của nền nghệ thuật đương đại. Một điều thú vị là tiết tấu khoảng tầm 70 nhịp mỗi phút của các bản nhạc Mozart khá lí tưởng so với nhịp tim của bà bầu. Do đó người ta cho rằng nhạc của ông là loại nhạc thích hợp nhất để làm nhạc thai giáo.

Bên cạnh đó, nhạc của Mozart còn mang sự duyên dáng đặc trưng hài hoà về tiết tấu, một phong cách đặc biệt hấp dẫn, có khả năng kích thích não bộ phân tích lý tính cùng khả năng nhận thức. Vì vậy nhạc của thiên tài này rất có ích cho việc kích thích phát triển não bộ, trí tuệ thai nhi.

nhạc mozart cho bé thông minh

Khi mẹ bầu nghe nhạc Mozart, bé yêu trong bụng có thể cảm nhận trực tiếp được luật động và tiết tấu âm nhạc, mẹ cũng được thư giãn hơn và nhịp tim cũng ổn định hơn, đều đặn hơn, máu lưu thông tốt hơn, huyết quản cũng nhận được máu thường xuyên hơn, nhớ đó em bé sẽ nhận được lượng dinh dưỡng và nước đầy đủ giúp cơ thể bé phát triển khoẻ mạnh.

Nhạc Mozart có thực sự giúp bé thông minh?

Wolfgang Amadeus Mozart (1756-1791). Một trong những nhà soạn nhạc cổ điển vĩ đại nhất thế giới.

Đầu những năm 1990, một nghiên cứu đột phá cho thấy nghe nhạc Mozart sẽ giúp bạn thông minh hơn. Vậy là mọi người ở mọi lứa tuổi đều nghe nhạc Mozart với hy vọng cải thiện điểm số IQ của mình.

Tới ngày nay, người ta vẫn không ngừng đưa ra câu hỏi: Nhạc của Mozart có giúp chúng ta thông minh hơn không? Câu trả lời ngắn gọn là: Có!

Nhưng chúng ta cần tỉnh táo để xem xét 2 điều sau:

  • Như thế nào là “thông minh hơn”?
  • Nhạc Mozart giúp ta thông minh hơn bằng cách nào?

Theo Howard Gardner, một nhà tâm lý học tại Đại học Harvard, có nhiều cách để trở nên thông minh. Gardner đã phân loại ra 9 cách thông minh khác nhau và âm nhạc là một trong những cách quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng đến 8 cách còn lại.

Điểm mấu chốt ở đây là: Nếu bạn cho con nghe nhạc của Mozart từ rất sớm khi còn trong bụng mẹ và khi ra đời bé học chơi một nhạc cụ, chắc chắn bé sẽ có được những ưu điểm nhất định so với những trẻ không được tiếp xúc với nhạc Mozart và âm nhạc nói chung.

Đó là vì, nghe nhạc hoặc học chơi nhạc cụ giống như bạn đang “tập thể dục cho toàn bộ não”. Âm nhạc xây dựng và củng cố các lĩnh vực thính giác, thị giác và vận động của não bộ – những lĩnh vực quan trọng nhất cho việc học.

Những bản nhạc Mozart hay nhất cho bé thông minh

3 bản nhạc mà iMomy giới thiệu tới các mẹ trong bài gồm có:

Bản giao hưởng số 40

Đây là một trong 3 tác phẩm cuối cùng của Mozart và cũng là bản giao hưởng nổi tiếng được biết tới nhiều nhất của ông. Bản nhạc chan chứa sự nhiệt tình, thôi thúc những cảm xúc mới mẻ cho người nghe, ta thấy như có ánh sáng mặt trời đang lan toả và sưởi ấm cho vạn vật. Khi mẹ bầu lắng nghe bản nhạc này sẽ dường như đắm chìm trong một thế giới ấm áp, hoà bình, tươi đẹp và tràn đầy niềm vui.

Bản Minuet

Đây là một tác phẩm tốt nhất để hoá giải tâm trạng căng thẳng của mẹ bầu bởi những tiết tấu nhanh nhẹn, hoạt bát, sôi động. Bản nhạc mang đậm phong cách âm nhạc cung đình của thế kỷ thứ 17. Âm nhạc mượt mà, đẹp đẽ, tiết tấu nhẹ nhàng như những sợi bông, như những dòng nước chảy êm đềm, hiền hoà mãi không dứt. Mẹ hãy nhẹ nhàng đu đưa theo tiếng nhạc để tâm trạng vui vẻ và cởi mở hơn nhé.

Bản Serenade for Strings in G major

Giai điệu vui vẻ tuyệt diệu, cảm giác quen thuộc và thân thiết của bản nhạc này sẽ giúp mẹ bầu nhanh chóng chìm đắm và những cảm xúc ở trong bản nhạc, từ đó tâm hồn mẹ trở nên trong sáng và thanh tịnh hơn. Giai điệu mượt mà thuần khiết sẽ khiến mẹ trở nên vui vẻ, cảm nhận được vẻ đẹp hoàn mĩ của bản nhạc, và giúp mẹ bầu đi vào giấc ngủ một cách thật yên bình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here